Hotline: 0978784923

Nẹp đồng kết thúc thảm, sàn gỗ – một phần không thể thiếu khi thi công thảm, sàn gỗ văn phòng

Hiện nay, thảm trải sàn được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các không gian như: spa, văn phòng, khách sạn…bởi nó vừa giảm tiếng ồn phát ra từ việc đi lại tác động lên sàn nhà đồng thời xóa đi cảm giác đơn điệu cho không gian đó. Thảm trải sàn có mẫu mã rất đa dạng tuy nhiên lại có nhược điểm ở chỗ: vị trí kết thúc sàn hay mép thảm lại không bền sau một thời gian sử dụng.

nẹp kết thúc

Nẹp đồng kết thúc thảm
Nẹp đồng kết thúc thảm ra đời có tác dụng bảo vệ các phần mép hạn chế tối đa sự cố hỏng, rách tạo cho bộ thảm sự sang trọng và mang tính thẩm mỹ cao. Hơn nữa, nẹp đồng kết thúc thảm giúp định vị thảm, chống xê dịch , gắn đầu thảm liên kết với các vật liệu như gạch, đá…

Kỹ thuật thi công sàn gỗ không quá phức tạp nhưng vẫn luôn đòi hỏi một số yêu cầu bắt buộc về phụ kiện đặc thù. Trong đó, chắc chắn không thể nào không kể đến nẹp kết thúc sàn gỗ – một trong những phụ kiện quan trọng nhất đối với quá trình lắp đặt sàn.

Nẹp kết thúc sàn gỗ là một vật liệu dùng trong hoạt động lắp đặt thi công sàn gỗ. Nẹp có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng, nhựa, kim loại khác (nhôm, inox,…). Nẹp kết thúc sàn gỗ thường đóng vai trò trang trí điểm kết thúc của mặt sàn sau khi lắp đặt, che lấp những khoảng trống được chừa lại cho sàn giãn nở.
Nẹp đồng kết thúc sàn 
Chúng ta đều biết quá trình thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp không hề khó khăn nhưng luôn đòi hỏi độ chính xác cao và sự kết hợp của nhiều dụng cụ, phụ kiện sàn gỗ như: xốp lót sàn, phào và nẹp trang trí. Nếu nói xốp lót là phụ kiện đầu tiên cần đáp ứng khi bắt đầu thi công thì nẹp kết thúc sàn gỗ chính là phụ kiện cuối cùng mà chúng ta bắt buộc phải dùng đến dù ở bất cứ trường hợp nào. 

Theo THUẬN THÀNH ĐẠT trong lĩnh vực thi công lắp ráp sàn, để có thể hoàn thiện công trình, chúng ta sẽ cần đến phụ kiện nẹp kết thúc lắp đặt ở các vị trí cửa ra vào (điểm cuối cùng của mặt sàn). Ngoài việc đảm bảo yêu cầu về thẩm mỹ cho bề mặt sàn bằng cách che lấp hết các mối nối hay các điểm chừa ra ngoài. Nẹp đồng kết thúc sàn gỗ còn đóng vai trò tạo ra không gian giãn nở cho sàn gỗ. Lý giải về điều này, chúng ta có thể hiểu như sau:

Sàn gỗ làm từ thành phần chính là bột gỗ nên nó vẫn có tỉ lệ giãn nở nhất định khi điều kiện môi trường thay đổi. Chính vì thế, khi thi công không thể đặt ván sàn kín khít luôn với chân tường. Điều này có thể làm sàn bị phồng lên nếu giãn ra. Thay vào đó, bắt buộc vào phải chừa lại một khoảng nhỏ. Nếu để không vậy nhìn sàn sẽ không được đẹp mắt và thiếu chắc chắn. Chính vì vậy  nẹp đồng kết thúc sàn gỗ sẽ là giải pháp lý tưởng giải quyết vấn đề này.

0978784923